9/03/2009

วิธีดื่ม Cappucino

วิธีดื่ม Cappucino


- คาปูชิโนที่ดี ให้ดูที่ฟองนม ที่หนา ละเอียด นุ่ม
**ทดสอบคุณภาพการตีฟองนมได้ โดยใช้ช้อนตักฟองนมขึ้นมาแล้วคว่ำช้อนลง ฟองนมที่ดีจะไม่หล่นจากช้อน
- คาปูชิโนนิยมกินร้อนๆ ในหน้าหนาว ก่อนทานเอามืออังถ้วยประคองขึ้นมารับไออุ่น
- เลือกโรยหน้าด้วย โกโก้ หรือ ชินาม่อน เล็กน้อยเพิ่มความหอมเวลายกขึ้นดื่ม
- ไม่ควรใช้ช้อนคนฟองนมจนแตก หากต้องการละลายน้ำตาลให้ คนเบาๆไม่ให้ฟองนมหายไป
- การกินค่อยๆยกซด ให้น้ำกาแฟผ่านฟองนม เมื่อทานหมดแล้วยังเหลือฟองนมและผงโรยหน้าก้นถ้วย
- การทานจริงๆไม่นิยมใส่น้ำตาล เพราะนมที่ทำการสตรีมแล้วจะมีไขมันความหวานธรรมชาติออกมาอยู่แล้ว
- คาปูชิโนจะทานในมื้อเช้า เพราะนมทำให้หนักท้อง ไม่เมหือนเอสเปรสโซที่นิยมกินหลังอาหารเพื่อล้างปาก
- คาปูชิโนเย็น ให้เลือกทานลาเต้เย็นแทน เพราะฟองนมเย็นๆนั้นชวนแหวะมากๆ

### กรณีCafe' Latte ให้ใช้วืธีทานแบบเดียวกัน
-ไม่ควรใช้ช้อนคนลายลาเต้ที่บาริสต้าทำให้ เพราะเป็นการดูถูกบาริสต้า ที่ตั้งใจทำลายนั้นขึ้นมา

No comments:

Post a Comment